Cách giữ áo sơ mi luôn sạch đẹp và trắng sáng cho cả nhà

Mỗi khi muốn mua một chiêc áo sơ mi mới cho con hay muốn mua một chiếc áo mới cho chồng, các bà nội trợ đều lo lắng đến việc làm thế nào để bảo quản và giữ gìn độ trắng sáng và tươi mới của chiếc áo vì chất liệu vải áo sơ mi khiến chúng dễ nhàu nát, vấy bẩn. Bạn đừng quá lo lắng vì công ty giàn phơi thông minh Việt thống xin mách bạn một số phương pháp giúp bạn trở thành người phụ nữ không chỉ đảm đang mà còn giỏi giang, tháo vát.

giàn phơi thông minh cho nhà chật

Bước đầu tiên mà bạn cần nhớ: khi mua áo sơ mi về, phải gỡ những chi tiết phụ đính kèm như gim, móc áo, mạc áo,… Đối với những sản phẩm như áo sơ mi, bao giờ, các nhà sản xuất cũng đính kèm một số hình ảnh hay kí hiệu giúp bạn nhận biết được phải ủi chiếc áo ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý, áo giặt à vò như thế nào, nên hay không khi dùng chất tẩy. Vì đó là những nhắc nhở cần thiết để bảo vệ chiếc áo của các thành viên trong gia đình.

Thứ hai: khi muốn giặt một chiếc áo sơ mi mới, bạn nên ngâm qua nước giấm pha loãng hay trụng nước ấm (nếu dùng nước sôi thì nên không nên dùng cho chất liệu sơi tổng hợp hay không) và giũ thật sạch, việc làm này sẽ giúp những chiếc áo sơ mi khó bị bung, rách,… tạo độ bền chắc cho áo.

Và khi giặt, để giữ cho áo có màu sắc tươi mới, không bị nhiều vết ố thì bạn nên dùng những phương pháp sau:

+Dùng nước vo gạo để giặt áo.

+ Hòa một ít giọt mực vào nước để ngâm và giặt áo.

+ Bôi một lớp kem đánh răng trên cổ và tay áo, dùng bàn chải chải thật nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể cho một ít muối lên hai vị trí này sau đó vò thật kỹ, nhẹ tay để  áo không nhàu nát. Sau khi giặt, dùng nước xả sạch, phơi khô. Đến lúc ủi áo sơ mi nân dùng một chút phấn rôm sẩy của em bé rắc lên, dùng bản ủi ùi thật nhẹ nhàng sau đó lại cho thêm phấn rôm lên quần áo. Nếu dùng cách này, mỗi lần giặt đồ thì vị trí cổ và tay áo sẽ nhanh sạch hơn.

Chú ý: đối với áo sơ mi, bạn nên giặt tay là tốt nhất, vò nhẹ, giũ thật sạch để giúp cho áo không bị nhàu, nát. Tránh dùng những chất tẩy rửa có thể khiến cho những bộ quần áo không những không bền mà còn rất mau hư.

Thứ ba: khi phơi quần áo, bạn nên chọn một giàn phơi phù hợp, sau đó có thể chọn những chiếc móc gỗ thon và đẹp để tránh làm hỏng áo khi phơi. Nơi tốt nhất cũng không phải là nơi có nhiều ánh sáng nhất vì ánh sáng có thể làm phai màu và gây hư hại đến chất liệu, kết cấu của áo. Sau khi khô có thể giữ áo trong ngăn tủ có chứa viên hay sáp hút ẩm để bảo quản áo tránh khỏi vi khuẩn bên ngoài xâm nhập tin hữu ích mua dat quan 12.